LICOGI cử đoàn công tác sang Nhật Bản

Triển khai việc thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai – Hạ tầng – Giao thông – Du lịch Nhật Bản (MLIT). Trong 5 ngày (từ 19/9 đến 23/9), Tổng công ty LICOGI – CTCP đã cử đoàn công tác do ông Dương Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc làm trưởng đoàn sang Nhật Bản làm việc với Bộ MLIT, các Hiệp hội xây dựng và các Doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản. Cùng đi còn có Chi nhánh XKLĐ LICOGI.

Ngày 19/9 và ngày 20/9, đoàn công tác đã làm việc với Hiệp hội Thi công Cơ giới Nhật Bản, Hiệp hội Thi công ngầm Nhật Bản và Quỹ Xúc tiến ngành xây dựng Nhật Bản (FCIP). Trong buổi làm việc với Hiệp hội Thi công Cơ giới Nhật Bản, hai bên đã trao đổi về Chính sách tiếp nhận thực tập sinh theo luật cấp phép mới của Nhật Bản có hiệu lực từ tháng 11/2017. Ông Masuo Hosaka – Giám đốc Hiệp hội đã đề nghị LICOGI phối hợp với Nghiệp đoàn KKKC thuộc Hiệp hội Jemca hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp nhận lao động LICOGI theo yêu cầu của Hiệp hội.

LICOGI làm việc với Hiệp hội Thi công cơ giới Nhật Bản (Jemca)

Tại buổi làm việc với Hiệp hội Thi công ngầm Nhật Bản, ông Yasutaka Ogata - Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội cho biết ông rất có ấn tượng với lao động LICOGI đang làm việc tại Công ty xây dựng Yoshioka – thành viên của Hiệp hội.

LICOGI làm việc với Hiệp hội Thi công ngầm Nhật Bản

Ông Uchida – Chủ tịch Qũy FCIP đánh giá cao lao động xây dựng Việt Nam nói chung và lao động LICOGI nói riêng đã rất cần cù, sáng tạo trong công việc và rất ham học hỏi. Quỹ FCIP hiện đang quản lý thực tập sinh LICOGI làm việc tại các công trường xây dựng Nhật Bản.

LICOGI làm việc với Qũy Xúc tiến ngành xây dựng Nhật Bản (FCIP)

Ngày 21/9, đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Sentan – Bộ MLIT. Ông Fujimori – Giám đốc Trung tâm trực tiếp đón tiếp đoàn công tác. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về công nghệ xây dựng mới đang được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản. Sắp tới, Trung tâm sẽ tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ xây dựng Nhật Bản tại Hà Nội.

LICOGI làm việc với Trung tâm Kỹ thuật xây dựng Sentan – Bộ MLIT

Trong các ngày còn lại, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty XD Mizutani, Công ty CPXD Nikki, Công ty XD cơ giới Mukai, Công ty Nihon Rock. Đây là các công ty tiếp nhận thực tập sinh LICOGI sang làm việc. Tại buổi làm việc với Công ty XD Mizutani, ông Hideo Mizutani – Phó TGĐ phụ trách XD Quốc tế cho biết: hiện nay công ty đang sử dụng 43 lao động LICOGI và đang lên kế hoạch tiếp nhận thêm 46 lao động LICOGI nữa. Số lao động này sẽ tham gia khôi phục khu vực bị động đất tại tỉnh Kumamoto. Cuối năm 2017, công ty sẽ triển khai thi công dự án đường cao tốc tại Madagasca và mong muốn tiếp nhận thêm lao động LICOGI sang làm việc tại dự án này.

LICOGI làm việc với Công ty Xây dựng Mizutani

Ngày 20/9, đoàn công tác đã đến chào xã giao và yết kiến Thứ trưởng Bộ MLIT – ông Kazuhiko Aoki. Ông Dương Xuân Quang – trưởng đoàn báo cáo Thứ trưởng kết quả các buổi làm việc của đoàn công tác với các Hiệp hội, các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản. LICOGI sẽ tiếp tục kết nối, phát triển sâu rộng hơn các mối quan hệ với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực Xây dựng. Thứ trưởng Kazuhiko Aoki cho biết: trong chuyến thị sát khu vực động đất tại tỉnh Kumamoto vừa qua, ông đã gặp, nói chuyện với các công nhân xây dựng Việt Nam đang làm việc tại đây. Ông đánh giá cao tinh thần làm việc của các lao động Việt Nam, ông ủng hộ việc tiếp nhận thêm lao động Việt Nam của các công ty xây dựng Nhật Bản.

Đoàn công tác LICOGI làm việc với Thứ trưởng Bộ MLIT - ông Kazuhiko Aoki

Làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng Nikki - Nhật Bản

Làm việc với Trung tâm Ứng dụng công nghệ - Bộ MLIT

Chụp ảnh lưu niệm với Công ty Xây dựng Mizutani - Nhật Bản

Làm việc với Công ty Xây dựng Mukai - Nhật Bản

Làm việc với Công ty Nihon Rock - Nhật Bản

Tin và ảnh: Chi nhánh XKLĐ LICOGI

tin nổi bật