Tổng công ty LICOGI – CTCP sang thăm và làm việc tại Nhật Bản

         

           Nhận lời mời của Hiệp hội các Nhà thầu thi công cơ giới Nhật Bản – JEMCA, Tổng công ty LICOGI – CTCP đã cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 12 năm 2018 do ông Phan Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có Ông Nguyễn Trọng Thanh – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Tổng Công ty và Ông Dương Tuấn Phong- Giám đốc Chi Nhánh Xuất khẩu lao động LICOGI.

Sáng ngày 4/12, ngay sau đặt chân tới Nagoya, Đoàn công tác của LICOGi đã được Ngài TSUMI- Chủ tịch tập đoàn MIZUTANI ra sân bay đón. Tiếp đó, Ngài TSUMI đã đưa đoàn đi thăm công trường TOYOTA CITY- nơi các công nhân vận hành máy của LICOGI đang làm việc.

Ảnh chụp đoàn công tác LICOGI và Chủ tịch TSUMI thăm công trường TOYOTA CITY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đầu giờ chiều cùng ngày Đoàn đã đến làm việc tại trụ sở MIZUTANI tại KUWANA - Mie Nhật Bản. Đại diện phía Nhật Bản thông báo về tình hình học tập và làm việc của Thực tập sinh (TTS) LICOGI rất chăm chỉ, ham học hỏi và có ý thức chấp hành kỷ luật tốt và ông cũng cho biết trong kế hoạch sắp tới sẽ tiếp nhận thêm khoảng 70 TTS của LICOGI sang làm việc cho các công trường xây dựng tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh lãnh đạo Licogi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo MIZUTANI và TTS LICOGI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thay mặt LICOGI, Ông Phan Thanh Hải- Tổng giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công ty đã quan tâm và chăm lo đến đời sống TTS của LICOGI, Ngài Hải cũng cam kết rằng sẽ tuyển những công nhân vận hành máy tốt nhất tại tại Việt Nam để đưa sang làm việc tại Công ty MIZUTANI trong thời gian tới.

Sáng ngày 5/12 đoàn công tác của Tổng công ty đã rời NAGOYA về thủ đô TOKYO để làm việc với Hiệp hội JEMCA. Hiệp hội JEMCA hiện nay đang là đối tác quan trọng của LICOGI trong việc đã và đang tiếp nhận hơn 100 Lao động sang làm việc cho các Công ty tại Nhật Bản, đồng thời JEMCA cũng được Bộ MLIT chỉ định là đại diện sẽ tiếp nhận khoảng 5000- 6000 TTS/năm của Việt Nam. Nếu luật cấp phép mới được Quốc Hội thông qua, với tư cách là đại diện của Bộ MLIT, JEMCA cam kết sẽ tiếp nhận từ 1500-2000 Lao động các loại đến từ LICOGI. Tại buổi họp, đại diện Hiệp hội đã giải thích cho Đoàn về chế độ của TTS kỹ năng mới dành cho người nước ngoài vào Nhật Bản. Có 2 loại: Loại 1 có giá trị được tăng từ 3 đến 5 năm và loại 2 có giá trị không thời hạn. Nếu như được Quốc hội Nhật Bản thông qua vào ngày 10/12/2018.

 

Buổi chiều, Đoàn công tác LICOGI đã làm việc với Hiệp hội công trình ngầm Nhật Bản (NTS) và có buổi làm việc tại Công ty xây dựng YAMAZAKI.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại công ty YAMZAKI, Ngài SUZUKI cho biết, cách đây 27 năm Công ty đã từng tiếp nhận 30 Lao động Việt Nam trong đó có 10 người đến từ công ty VINACONEX. Hiện nay Công ty đang có hơn 100 lao động đến từ Philipin, Ông cũng cho biết trong tương lai Công ty sẽ tiếp nhận lại công nhân xây dựng đến từ LICOGI.

Qua đây Ngài Phan Thanh Hải cũng bầy tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Công ty đã tiếp đón đoàn và mong muốn lãnh đạo Công ty tạo điều kiện hơn nữa để có nhiều công nhân của LICOGI có cơ hội được làm việc tại đây.

Ảnh chụp Lãnh đạo LICOGI với đại diện Công ty xây dựng YAMAZAKI

 

            Tại buổi làm việc với Công ty tư vấn và khoan đá JRE, Ngài NAKASHIMA- Phó chủ tịch Công ty đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Công ty được thành lập từ năm 1972 với số lượng nhân viên là 90 người, có trụ sở chính đặt tại TOKYO. Ngài NAKASHIMA cũng đã gửi lời cảm ơn Tổng công ty LICOGI và LICOGIMEC đã phái cử những TTS có chất lượng tốt, chăm chỉ sang làm việc tại đây. Đồng thời ông cũng hứa sẽ tuyển dụng nhiều hơn nữa lao động của LICOGI để làm việc trong các công trường của JRE tại Nhật Bản.

Ảnh chụp đoàn công tác LICOGI làm việc với đại diện công ty tư vấn và khoan đá JRE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng ngày 6/12 Đoàn Công tác đã có buổi làm việc với ba Vụ chức năng của Bộ Đất đai, hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản - MLIT.

Ngài DEGUCHI- Phó vụ trưởng vụ Tổng hợp kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản gửi lời cảm ơn Lãnh đạo LICOGI đã gửi những TTS sang làm việc cho các Công ty tại Nhật Bản. Ngài DEGUCHI cũng cho biết Quốc hội đang thảo luận việc cấp phép mới cho lao động người nước ngoài đến làm việc lâu dài tại Nhật Bản, nếu được Quốc hội thông qua Bộ MLIT sẽ cử cán bộ sang Việt Nam làm việc với LICOGI và tổ chức các kỳ thi tuyển TTS tại Việt Nam và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của LICOGI khi ở Việt Nam.

Ảnh chụp Đoàn công tác LICOGI làm việc tại Bộ MLIT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chiều muộn cùng ngày, Đoàn công tác LICOGI đã có buổi làm việc tại trung tâm Ứng dụng Công nghệ mới Nhật Bản - ACTEC. Đón tiếp đoàn là Ngài SATO- Đại diện trung tâm, Ngài cho biết trong năm 2018 Ngài đã đến Việt Nam 3 lần và bầy tỏ sự mến phục đất nước và con người Việt Nam. Ngài cũng cho biết dân số của Nhật Bản hiện nay đang ngày một già đi trong khi đó dân số Việt Nam là dân số trẻ và được cho là dân số vàng, đó là một lợi thế của Việt Nam đồng thời mong muốn hai bên cùng hợp tác với nhau. Tại đây Ngài cũng đưa ra ý tưởng hợp tác là kêu gọi các Công ty và tổ chức tại Nhật Bản đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ giảng dạy vào 3 cơ sở đào tạo của LICOGI đồng thời phái cử các chuyên gia Nhật Bản sang đào tạo ngắn hạn tại 3 cơ sở này để các TTS có những kiến thức và kỹ năng tốt nhất  trước khi sang làm việc tại Nhật Bản. Sự hợp tác này trên tinh thần Win-Win.

Ảnh chụp lãnh đạo LICOGI làm việc với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ mới Nhật Bản - ACTEC.

 

 

Sáng ngày 07 tháng 12, Đoàn đã dành thời gian đi thăm quan một số công trình xây dựng  mang tính biểu tượng của kiến trúc Nhật Bản và kết thúc chuyến hành trình công tác ngắn ngày nhưng đầy bận rộn để chuẩn bị trở về Việt Nam.

                                                                                    Tin và Ảnh: LICOGIMEC

 

tin nổi bật